

Cho tam giác ABC nhọn có 3 đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H.
a) Chứng minh: AE.AC = AF.AB
b) Chứng minh: CH.CF + BH.BE = BC^2
c) Gọi N là giao điểm của EF và AD. Chứng minh NH.AD = AN.HD
d) Qua A vẽ các đường thẳng lần lượt // BE và CF lần lượt cắt CF và BE kéo dài tại P và Q. Chứng minh PQ vuông góc với trung tuyến AM của tam giác ABC.
-------------
HD Câu d với!
a) Chứng minh: AE.AC = AF.AB
b) Chứng minh: CH.CF + BH.BE = BC^2
c) Gọi N là giao điểm của EF và AD. Chứng minh NH.AD = AN.HD
d) Qua A vẽ các đường thẳng lần lượt // BE và CF lần lượt cắt CF và BE kéo dài tại P và Q. Chứng minh PQ vuông góc với trung tuyến AM của tam giác ABC.
-------------
HD Câu d với!