Hình học 8 nâng cao

T

traphuong0602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh rằng trong một tam giác, khoảng cách từ trực tâm đến đỉnh bằng 2 lần khoảng cách từ giao điểm các đường trung trực đến cạnh đối diện với đỉnh đó.
..............................................................................................
 
D

dien0709

Chứng minh rằng trong một tam giác, khoảng cách từ trực tâm đến đỉnh bằng 2 lần khoảng cách từ giao điểm các đường trung trực đến cạnh đối diện với đỉnh đó.

T.giác ABC có H trực tâm và O là giao của các đường trung trực

Gọi M,N là trung điểm AC,BC.Cần cm $AH=2ON$

Đường // với ON kẽ từ C cắt BO tại P $\to PC=2ON$

$\Delta{AHM}=\Delta{CPM}(g-c-g)\to AH=PC\to $ đpcm
 
Top Bottom