Hình học 8 nâng cao nha! Giúp giùm mình với mình đang cần gấp, cám ơn mọi người nhiều !

T

thuanst012vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 2 điểm D,E bất kì trên cạnh BC,AB; K và F trên các cạnh BC và AC sao cho KE//AD và EF//BC.

a)Chứng minh: EF/BC+EK/AD=1 (em làm được câu này rồi).

b) Gọi M,N lần lượt là trung điểm BC và AD. Chứng minh MN đi qua trung điểm của KF.(Giúp em câu b nha, em làm mãi mà không được).

(Toán 8 nha, cám ơn mọi người nhiều ạ!).
 
D

dien0709

b)Gọi I là trung điểm FK,ta sẽ cm M,I,N thẳng hàng

Kẽ FQ//IM , AP//MN , ta sẽ cm FQ//AP

Do M là trung điểm BC,I trung điểm FK,N trung điểm AD nên trên BC có 1 số đoạn = nhau

$\dfrac{AF}{AC}=\dfrac{AE}{AB}=\dfrac{DK}{DB}$

Bạn kiễm tra sẽ thấy $\dfrac{DK}{DB}=\dfrac{PQ}{PC}=\dfrac{AF}{AC}$ đpcm
 
Top Bottom