Hình Học 8 nâng cao đây

V

vuongquoc265

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tứ giác ABCD có AB=CD.Chứng minh đường thẳng đi qua trung điểm của hai đường chéo tạo với AB,CD các góc bằng nhau

Bài 2:Cho tam giác nhọn ABC, trực tâm H, M là trung điểm BC, qua H kẻ đường thẳng vuông góc với HM cắt AB, AC theo thứ tự ở E, F.
a)Trên tia đối của tia HC lấy D sao cho HD=HC .Chứng minh E là trực tâm của tam giác DBH.
b)C/M HE=HF
 
D

duynongpro

1,(làm bằng 2 cách ) cho hình bình hành ABCD , E thuộc BC. gọi A';B';C' theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ tờ A,B,C đến đường thẳng DE. C/m AA' =BB'+CC'
2, cho tam giác ABC vuông tại A . Đường cao AH gọi I là TĐ của HC kẻ AB vuông góc BK sao cho BK =1/2 AC, k và C cùng phía với AB
a, gọi E la TĐ của AH. C/m rằng BE // IK
b, C/m KI vuông góc AI
 
Top Bottom