[HÌnh học 8]một số vấn đề về tam giác đồng dạng

  • Thread starter haphuong_amsterdam
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 947

H

haphuong_amsterdam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A có AB=8, AC=15. Đường cao AH.
a) tính BC, AH.
b)Gọi M,N là hình chiếu của H trên AB, AC. Tính MN.
c)CM: AM.AB=AN.AC
d)CMR: Nếu S của ABC = 2S của AMHN thì tam giác ABC vuông cân.
mình làm được hết rồi còn mỗi câu d thôi. mình dùng phản chứng không được. các bạn giúp mình với nha.
 
S

smart_ruby_lawyer_2431996

có bạn nào giúp mình câu d với chứ. mình đang cần gấp
 
S

smart_ruby_lawyer_2431996

bời vì cô mình cũng cho bài nè. giúp mình các bạn nha. thanks trước
 
Top Bottom