G
gemini_16602


Bài 1 : Cho tam giác ABC vuông tại A có góc ABC bằng 60 độ, phân giác BD. Gọi M, N, I theo thứ tự là trung điểm của BD, BC, CD.
a) Tứ giác AMNI là hình gì ? (câu này mình làm được rồi)
b) Cho AB = 4cm. Tính các cạnh của tứ giác AMNI.
Bài 2 : Hình thang ABCD có 2 đáy là AB và CD. Hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại O. Đường thẳng qua O và song song với đáy AB cắt các cạnh bên AD, BC theo thứ tự ở M, N.
a) Chứng minh rằng OM=ON
b) Chứng minh rằng $\dfrac{1}{AB}$ + $\dfrac{1}{CD}$ = $\dfrac{2}{MN}$
c) Biết $S_{AOB}$ = $2008^{2}$ (đvdt), $S_{COD}$ = $2009^{2}$ (đvdt). Tính $S_{ABCD}$
a) Tứ giác AMNI là hình gì ? (câu này mình làm được rồi)
b) Cho AB = 4cm. Tính các cạnh của tứ giác AMNI.
Bài 2 : Hình thang ABCD có 2 đáy là AB và CD. Hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại O. Đường thẳng qua O và song song với đáy AB cắt các cạnh bên AD, BC theo thứ tự ở M, N.
a) Chứng minh rằng OM=ON
b) Chứng minh rằng $\dfrac{1}{AB}$ + $\dfrac{1}{CD}$ = $\dfrac{2}{MN}$
c) Biết $S_{AOB}$ = $2008^{2}$ (đvdt), $S_{COD}$ = $2009^{2}$ (đvdt). Tính $S_{ABCD}$