[hình học 8]MÌnh học lớp 8 nên đăng trên lớp 8, chứ cũng không biết bài này lớp mấy nữa !!!

P

pntnt

Bài này chắc lớp 5 là vừa ....
Gọi 2 hv đó là ABCD (cạnh A) và MNPQ (cạnh a) cho dễ hỉu
đầu tiên cắt chéo 2 hv theo AC và MP ta có 4 tam giác vuông: ABC, ADC, MNP,MQP
sau đó ta ghép ADC với MPQ sao cho C trùng M và D C M Q thẳng hàng, MPQ với ABC sao cho P trùng A và Q P A B thẳng hàng, ABC với MNP tương tự
=>DNBQ là hv mới
cm:
ta có DN=NB=BQ=QD= A+a
và DQB= 1v
=> ...
 
L

ljzk_9x

Bạn ơi!!! Bài này chỉ được cắt 1 hình vuông thôi bạn ạ!!! Làm như bạn là cắt 2 hình rồi!!
 
T

thienlangbachoai

gọi hv 1 lớn, hv 2 nhỏ
đặt hai hình vuông có 2 tâm trùng lên nhau
lấy viết chì vẽ lên hv lớn theo cạnh hv nhỏ
lấy hv 1 xếp lại làm tư
cắt theo đường viết chì( đúng hai nhát cắt)
mở ra và dán lên hv 2
cám ơn vì đã thanks :))
 
Last edited by a moderator:
L

ljzk_9x

Làm như bạn cũng chưa được hay cho lắm
Ai còn cách giải khác không????
 
Last edited by a moderator:
C

con_ca_kiem_123

Bạn ơi mở quyển Toán học giải trí ra co đáy
Nhưng mà giừo đang vội tớ k viết lên được
 
Top Bottom