[Hình học 8]Làm thử bài HBH nào

S

severussnape

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho HBH ABCD
M, N lần lượt là trung điểm BC, AD
BN và DM cắt AC ở E và F
Gọi I là trung điểm EF
Chứng minh
a) BNDM là HBH
b) AE= EF = FC
c) I là trung điểm MN

Mình ko làm được câu c, nhưng post lẻ là ăn thẻ, tốt nhất post cả bài luôn.
Bạn nào giỏi làm giúp mình nhé, plz
 
V

vodoi97_pt

BN và DM cắt AC ở E và F
2 cái này vẽ mãi nó cũng ra song song chứ cắt nhau hùi nào =="
 
S

severussnape

Ớ, tớ vẽ được mà :))
Mà AC là đường chéo, sao lại ko vẽ được?
Chắc bạn lấy điểm C sai vị trí rồi.



ユさんはまた、恐ろしい事件を表明
 
L

linhhuyenvuong

Câu a,b dễ ko c/m nữa
Câu c cũng dễ luôn
Theo b có AE=FC(1)
Mà EI=FI(2) Cộng 2 vế của (1)(2) được AI=CI
Tg ANI=tg CMI(c.g.c) suy ra NI=MI hay I là trung điểm của NM
 
Top Bottom