hình học 8 khó đây. ai đó giúp mình nha!!!

H

hanhdungpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình thang ABCD(AB//CD) và AB<CD. Chứng minh:
a) AB+BC>DC-AB
b) CD-AB>AD-BC
c) BD+AC>CD+AB
d) <A+B><C+<D( góc A;B;C;D là góc của hình thang ABCD)
2) Cho hình thang vuông ABCD(<A=<D=90) có DC=2AB=BC. Thình số đo góc ABC
_______________________________________________________________________
Cá bạn ơi giúp mình với.:(:(:((< là góc)
 
T

thuy_nhung

Bài 2:
Từ B kẻ BH vuông góc CD
=> tứ giác ABHD là hình chữ nhật
=>AB=HD, mà DC=2AB
>HD=HC
tam giác DBC có BH vừa là đường cao vừa là trung tuyến => tam giác DBC cân tại B
gt: DC=BC
=> tam giác BDC đều
góc ABC=ABD+DBC=BDC+DBC=120 độ
 
Top Bottom