Hình học 8 hk1

A

anthoong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có M là tđ BC. Từ M kẻ MI vuông góc với AB tại I, ME vuông góc với AC tại E
a) CM : AMIE là HCN
b) Vẽ D đối xứng M qua E. CM : E là tđ AC từ đó CM AMCD là hình thoi
c) Kẻ đường cao AH của tam giác ABC, AH cắt MI tại O, kéo dài BO cắt AM,CD lần lượt tại Q và N. Kẻ MK vuông góc DC tại K. Gọi P là tđ QK. CM: MP=\frac{a}1{b}4 BC ( MP=1/4BC)
d) Gọi S là gđ QD và KA gọi T là tđ MC. Cm: S,P,T thẳng hàng
 
N

nguyenhanh0000a@gmail.com

2

dễ thế này mà không biết làm à tớ biết làm nhưng không biết vẽ hình trên máy tính kiểu gì:p:p:p:p dạy mk vẽ hình đi rồi mk giải cho
 
Last edited by a moderator:
Q

qualyroyal

Cho tam giác ABC vuông tại A có M là tđ BC. Từ M kẻ MI vuông góc với AB tại I, ME vuông góc với AC tại E
a) CM : AMIE là HCN
b) Vẽ D đối xứng M qua E. CM : E là tđ AC từ đó CM AMCD là hình thoi
c) Kẻ đường cao AH của tam giác ABC, AH cắt MI tại O, kéo dài BO cắt AM,CD lần lượt tại Q và N. Kẻ MK vuông góc DC tại K. Gọi P là tđ QK. CM: MP=\frac{a}1{b}4 BC ( MP=1/4BC)
d) Gọi S là gđ QD và KA gọi T là tđ MC. Cm: S,P,T thẳng hàng

A, xét tứ giác AIME ta có
\{A}=90 độ
\{I}=90 độ ( BI vuông góc BA tại I)
\{E} =90 độ ( E vuôngg góc AC tại E)
Tứ giác AIME là hình chữ nhật ( dấu hiệu nhận biết HCN)
 
Q

qualyroyal

Cho tam giác ABC vuông tại A có M là tđ BC. Từ M kẻ MI vuông góc với AB tại I, ME vuông góc với AC tại E
a) CM : AMIE là HCN
b) Vẽ D đối xứng M qua E. CM : E là tđ AC từ đó CM AMCD là hình thoi
c) Kẻ đường cao AH của tam giác ABC, AH cắt MI tại O, kéo dài BO cắt AM,CD lần lượt tại Q và N. Kẻ MK vuông góc DC tại K. Gọi P là tđ QK. CM: MP=\frac{a}1{b}4 BC ( MP=1/4BC)
d) Gọi S là gđ QD và KA gọi T là tđ MC. Cm: S,P,T thẳng hàng

Vì BM =BC mà abc là tam giác vuông\Rightarrow AM là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền BC
\Rightarrow AM=MC
XÉT TAM GIÁC AME VÀ TAM GÁC CME

ME CHUNG
GÓC AEM =CEM (do ME vuôg góc với AC)
AM = MC ( chứng minh trên)
\Rightarrowtam giác AME = tam giác CME ( cạnh huyền cạnh gsc vuông)
\RightarrowAE=EC( 2 cạnh tương ứng)

Ta có
AE=EC
ME=MD( M đối xứng D qua C)
\RightarrowMACD là hình bình hành(DHNB HBH)
mà lại có ME vuông góc với AC hay MD vuông gòc với AC
\RightarrowAMCD là hình thoi( DHNB HT)
 
Top Bottom