Hình học 8(hình vuông)

Hattori Heiji

Banned
Banned
22 Tháng sáu 2017
51
16
26
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD gọi DE ,BK lần lượt là đường phân giác của các tam giác ADB và tam giác DBC
a. c/m DE // BK
b. cho DE vuông góc với AC .c/m DA=DB
c.Trong trường hợp DE vuông góc với AB . Tính số đo góc ADB để tứ giác DEBK là hình vuông
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
upload_2017-7-23_21-39-47.png
a) Vì $ABCD$ là hbh nên $\widehat{ADB}=\widehat{DBC} \Rightarrow \widehat{EDB}=\widehat{DBK} \Rightarrow DE // BK$
b) Chắc đề là $DE \perp AB$ !!
Ta có: $\left\{\begin{matrix} DE \perp AB \\ DE \ \text{là tia phân giác} \ \widehat{ADB} \end{matrix}\right. \\\Rightarrow \triangle ADB \ \text{cân tại} \ A \\\Rightarrow DA=DB$
c) Để $DEBK$ là hình vuông thì $DE=DB \rightarrow DE=AE=EB=\frac12 AB$ (do $\triangle ADB$ cân)
Nên $\triangle ADB$ vuông tại D (tính chất đường trung tuyến ứng với cạnh huyền)
Vậy $\widehat{ADB}=90^0$
 

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
Ké với



Hai đáy của 1 hình thang vuông bằng a và b, 1 góc = d
a. Tính cạnh bên lớn nhất của h thg vg nếu a = 4 , b = 7 và d = 60 độ
b. Tín cạnh bên nho nhất của h thang vg nếu a = 10 , b = 15 , đ = 45 độ
Mình ko hiểu nhỏ nhất và lớn nhất là gì, khổ quá lên lớp 8 quên hết kiến thức lớp dưới
 
Top Bottom