Toán 8 Hình học 8 hình thang

nguyenlocvuong2k6@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
69
13
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho hình thang ABCD (AB // CD) có các tia phân giác của góc A và góc D. Gặp nhau tại I thuộc cạnh bên BC. Chứng minh AD=AB+DC
Câu 2 : Cho tứ giác MNPQ có góc M = góc N và MQ=NP. Chứng minh MNPQ là hình thang cân
mọi người giúp tớ nhanh với tớ đang cần gấp :>(
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Câu 1 : Cho hình thang ABCD (AB // CD) có các tia phân giác của góc A và góc D. Gặp nhau tại I thuộc cạnh bên BC. Chứng minh AD=AB+DC
Câu 2 : Cho tứ giác MNPQ có góc M = góc N và MQ=NP. Chứng minh MNPQ là hình thang cân
mọi người giúp tớ nhanh với tớ đang cần gấp :>(
bài 1:
từ I kẻ IE//AB//CD
=> BAI=AIE=IAE=>t/g AEI cân tại E=>EA=EI
CMTT=>DE=EI
=>DE=EA=EI=>AE+ED=AD=2EI(1)
=>E là tđ của AD=>I là tđ BC=>EI là đtb của ht ABCD=>ED=(AB+CD)/2 (2)
từ 1 và 2 suy ra đpcm
Bài 2: gọi giao điểm của MP và NQ là I
xong cm t/g MNQ=t/g NMP
=>IMN=INM; IQM=IPN; MP=NQ (1)
* t/g IMQ=t/g INP=>IM=IN; IP=IQ=>IMN=IPQ=>MN//PQ (2)
từ 1 và 2 suy ra...
 
Top Bottom