[Hình học 8] Hình chữ nhật

A

anhcoi_z2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1) Cho hình chữ nhật ABCD. Điểm E thuộc AD, F thuộc AB. Gọi I,K M, N theo thứ tự trung điểm của EF, DF, BE, BD. CMR: IN=KM.

B2) Cho tam giác ABC (AB<AC) có đường cao AH. Lấy điểm E trên AC sao cho AB=AE. Gọi I là trung điểm của BE. CMR: Góc IHE=45 độ. (Các bn vẽ hình rồi giả giùm mk nha!)
:khi (15)::M09::khi (15):
 
S

sonthuytx@gmail.com

câu 1

có ik là đg trung bình tam giác efd => ik //ed chứng minh tương tự mn cũng // với ed
\Rightarrow mn//ik 1
dựa tiếp vào đg trung bình => im//kn//eb 2
từ 1 và 2 \Rightarrow imnk là hình bình hành có ik //ed \Leftrightarrow ik//ad
im//eb \Leftrightarrow im //ab mà ab vuông với ad => im vuông với ik
=> imnk là hình vuông
=> theo tc hcn => im=km(hai đường chéo)
 
Top Bottom