Hình học 8 hình bình hành??

kalanguyen03

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng năm 2016
12
1
6
25

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
109.PNG
Gọi $I$ là trung điểm $EC \implies DE = EI = IC$
và $O$ là giao điểm của $AC,BD \implies O$ là trung điểm $AC$ và $BD$
Xét $\triangle{AEC}$, có $OI$ là đường trung bình $\implies OI // AE$ hay $OI // KE$
Xét $\triangle{DOI}$, có $E$ là trung điểm $DI$ và $KE // OI$
$\implies K$ là trung điểm $OD$
$\implies DK = \dfrac12OD = \dfrac14DB$
 
  • Like
Reactions: kalanguyen03
Top Bottom