Hình học 8. Giúp

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi D,E lần lượt là trung điểm của AB, BC.
a/ C/m ADEC là hình thang vuông
b/ Trên tia đối của tia DE lấy điểm F sao cho DF = DE. C/m ACEF là hình bình hành.
c/ C/m AEBF là hình thoi
d/ CF cắt AE và AB lần lượt tại M và K. Tia DM cắt AC tại N. C/m ADEN là hình chữ nhật

Còn câu d thôi!! Ai giúp với!! Mấy câu a,b,c biết làm rồi
 
T

tiendat3456

Xét tam giác BAC có DE là đường trung bình
suy ra DE//AC hay DE//AN
Và DE=1/2 AC=AN
suy ra Dễ dàng chứng minh được tam giác DAN= tam giác NDE
suy ra Góc DAN=DEN=90 độ
Xét tứ giác DENA có 3 góc vuông
Suy ra DENA là hình chữ nhật (ĐPCM)
 
Top Bottom