Hình học 8!! Giúp mình với

O

okaicuocdoinay14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Độ dài 2 cạnh của 1 tam giác là 6 cm và 4 cm, nửa tổng các chiều cao ứng với hai cạnh ấy bằng chiều cao ứng với cạnh thứ 3. Tính độ dài cạnh thứ ba
Bài 2:
Tính các cạnh của 1 tam giác có 2 đường cao bằng 12cm, 15cm, 20cm.
Bài 3:
Cho tam giác ABC cân tại A. Tìm tập hợp các điểm M thuộc miền trong tam giác hoặc nằm trên cạnh tam giác, sao cho khoảng cách từ điểm M đến BC bằng tổng khoảng cánh từ điểm M đến 2 cạnh kia.
Bài 4:
C là 1 điểm thuộc tia phân giác của \{xOy} có số đo bằng 60 độ, M là điểm bất kì nằm trên đường vuông góc với OC tại C và thuộc miền ngoài của góc xOy. Gọi MA, MB theo thứ tự là từ M đến Ox, Oy. Tính độ dài OC theo MA, MB.
Bài 5:
Cho tam giác đều ABC, A', B', C' theo thứ tự là hình chiếu của điểm M (nằm bên trong tam giác ABC) trên BC, AC, AB. Các đường thẳng vuông góc với AB tại B, vuông góc vói BC tại C, vuông góc vói CA tại A cắt nhau ở D, E, F. CMR:
a) Tam giác DÈ là tam giác đều
b) Tổng AB' + BC' + CA' không phụ thuộc vào vị trí của điểm M trong tam giác ABC
Bài 6:
Cho tam giác ABC, trung tuyến AM, 1 đường thẳng song song với BC cắt AB, AC lần lượt tại D và E. CMR: BE và CD cắt nhau trên AM
 
R

ronaldover7

1/Đặt h1.h2, là chiều cao tương ứng với 6 và 4,a l2 cạnh còn lại.Ta có
2S=6.h1=4.h2=$\frac{h1+h2}{2}$
6.h1=4.h2 \Rightarrow $\frac{h1}{h2}$$\frac{2}{3}$ \Rightarrow h1=$\frac{2}{3}$h2
\Rightarrow $\frac{h1+h2}{2}$=$\frac{$\frac{2}{3}$h2+h2}{2}$=$\frac{5}{4}$h2
\Rightarrow 4.h2=a.$\frac{5}{4}$h2 \Rightarrow a= $\frac{16}{5}$
 
R

ronaldover7

2/ Đặt a,b,c là cạnh của tam giác tương ứng với chiều cao 12,15,20
Ta có :2S=12a=15b=20c \Rightarrow $\frac{12a}{60}$=$\frac{15b}{60}$=$\frac{20c}{60}$ \Rightarrow $\frac{a}{5}$=$\frac{b}{4}$=$\frac{c}{3}$ =k
\Rightarrow a=5k,b=4k ,c=3k
Áp dụng dl Pytago,ta có$c^2$+$b^2$=9$k^2$+16$k^2$=25$k^2$=$a^2$
\Rightarrow tam giác vuông
tam giác có đường cao bằng 12cm, 15cm, 20cm ,mà b>c \Rightarrow b=20cm ,c=15 cm
hoặc b=15 cm,c=12cm hoặc b=20cm,c=12 cm
\Rightarrow b=20cm ,c=15 cm do $\frac{b}{4}$=$\frac{c}{3}$
\Rightarrow a=$20^2$+$15^2$=$25^2$ \Rightarrow a=25
 
Top Bottom