(hình học 8) giúp em mấy bài trong sgk

C

canary99

Bài 47:(bạn tự kẻ hình nha!)
B1:AH song song CK(từ vuông góc đến song song)
B2:AHD=CKB(ch_gn)=>AH=CK
B3:AHCK la hbh(dấu hiệu nhận biết 3)
b)AHCK la hbh=>AC cắt HK tại trung điểm(T/c)
Mà O là trung điểm của HK=> O là trung điểm của AC=> A,O,C thẳng hàng
Bài 48: bạn nối A và C rồi làm theo tính chất đường trung bình thì có EF và HG cùng song song với AC
Bài 49:câu a thì bạn chứng minh theo dấu hiệu nhận biết 3 của hbh nha!AK song song và bằng IC
câu b thì bạn c/m DM=MN và MN=NB dựa theo tính chất 1 đường trung bình của tam giác( KN là đg tb của ABM,MI là đg tb của DNC)
Chúc bạn làm tốt nha!
 
A

anhphuong147

47)
A) Ta có KC vuông góc BD
AH vuông góc BD
=> KC//AH(1)
Xét tam giác AHD và tam giác BKC
AD = BC (gt)
ADH = DBC ( So le trong)
=> tam giác AHD = tam giác BKC (cạnh huyền góc nhọn)
=> AH = CK (2)
Từ (1)(2) => AKCK là hình bình hành
B) Vì tứ giác AHCK là hình bình hành => đường chéo AC đi qua trung điểm O của đường chéo HK
Vậy A ;O ;C thẳng hàng
48)
Xét tam giác ACD có
AH = HB (gt)
DG = GC(gt)
=> HG là đường trung bình của tam giác ACD
=> HG = 1/2 AC ; HG //AC (1)
Xét tam giác ABC có
EB = EA (gt)
BF = FC(gt)
=> EF là đường trung bình của tam giác ABC
=> EF = 1/2 AC ; EF //AC (2)
Từ (1)(2)=> EF = GH và EF // GH
=> EFGH là hình bình hành
49)
A) Ta có
AK = AB/2
IC =DC/2
AB =DC
=>AK = IC và AK //IC (AB // CD)
=> AKIC là hình bình hành
=> AI//CK
B) Trong tam giác BAM có
KN//AM (KC//AI)
KA = KB (gt)
=> BN =NM (1)
Trong tam giác DNC có
DI = IC (gt)
MI//NC (AI // KC)
=> DM = MN (2)
Từ (1)(2)=>DM =NM = NB
 
Top Bottom