A
anhcoi_z2


B1) Cho hình thang ABCD (AB//CD). Trên cạnh AD lấy điểm E, G sao cho AE=EG=GD. Trên cạnh BC lấy điểm F, H sao cho BF=FH=HC. Tính độ dài của EF, GH biết: CD=a và AB=b.
B2)Cho hình thang ABCD (AB//CD). Trên cạnh AD lấy điểm E, G, I, M sao cho AE=EG=GI=IM=MD. Qua E G, I, M kẻ các đường song với CD, cắt BC theo thứ tự ở F,H,K,N. Cho biết AB=4cm, CD=9cm. Tính độ dài EF, GH,IK,MN.
B3)Cho điểm A cố định và cách đường thẳng d cố định một khoảng bằng 3cm. Điểm B chuyển động trên đường d. Gọi M là điểm thuộc đoạn thẳng AB sao cho MA=2MB. Điểm m chuyển động trên đường thẳng nào?
B4) Cho điểm A nằm ngoài đường thẳng d, điểm B chuyển động trên đường thẳng d. Trên tia đối của tia BA lấy điểm M sao cho BM=2AB. Điểm M di động trên đường nào?
B5) Xét các tam giác ABC có BC cố định và đường cao AH=3cm. G là trọng tâm của tam giác ABC. G chuyển động trên đường nào?
:khi (15)::khi (15)::khi (15):
B2)Cho hình thang ABCD (AB//CD). Trên cạnh AD lấy điểm E, G, I, M sao cho AE=EG=GI=IM=MD. Qua E G, I, M kẻ các đường song với CD, cắt BC theo thứ tự ở F,H,K,N. Cho biết AB=4cm, CD=9cm. Tính độ dài EF, GH,IK,MN.
B3)Cho điểm A cố định và cách đường thẳng d cố định một khoảng bằng 3cm. Điểm B chuyển động trên đường d. Gọi M là điểm thuộc đoạn thẳng AB sao cho MA=2MB. Điểm m chuyển động trên đường thẳng nào?
B4) Cho điểm A nằm ngoài đường thẳng d, điểm B chuyển động trên đường thẳng d. Trên tia đối của tia BA lấy điểm M sao cho BM=2AB. Điểm M di động trên đường nào?
B5) Xét các tam giác ABC có BC cố định và đường cao AH=3cm. G là trọng tâm của tam giác ABC. G chuyển động trên đường nào?
:khi (15)::khi (15)::khi (15):