I
inuyashahot
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC và trung tuyến AD. 1 đường thẳng bất kì song song với AD cắt cạnh BC, đường thẳng CA, AB lần lượt tại E,N,M
a/ CM: EM/AD + EN/AD= 2 (Đẳng thức trên còn đúng không trong trường hợp đường thẳng song song cắt đường thẳng BC tại điểm E nằm ngoài cạnh BC)
b/ Tìm tập hợp trung điểm I của đoạn thẳng MN khi E di chuyển trên cạnh BC
2.Cho hình bình hành ABCD. 1 đường thẳng bất kỳ qua A cắt BD,CD và BC lần lượt tại E,F và G
CM: 1/AF + 1/AG = 1/AE
Các bạn giải giúp mình nhé. Thanks
a/ CM: EM/AD + EN/AD= 2 (Đẳng thức trên còn đúng không trong trường hợp đường thẳng song song cắt đường thẳng BC tại điểm E nằm ngoài cạnh BC)
b/ Tìm tập hợp trung điểm I của đoạn thẳng MN khi E di chuyển trên cạnh BC
2.Cho hình bình hành ABCD. 1 đường thẳng bất kỳ qua A cắt BD,CD và BC lần lượt tại E,F và G
CM: 1/AF + 1/AG = 1/AE
Các bạn giải giúp mình nhé. Thanks