cho tứ giác ABCD,O là giao điểm của hai đường chéo.Cho AB=6cm,OA=8cm,OB=4cm,OD=6cm.Tính độ dài AD.
C cobedethuong13 14 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tứ giác ABCD,O là giao điểm của hai đường chéo.Cho AB=6cm,OA=8cm,OB=4cm,OD=6cm.Tính độ dài AD.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tứ giác ABCD,O là giao điểm của hai đường chéo.Cho AB=6cm,OA=8cm,OB=4cm,OD=6cm.Tính độ dài AD.
T tiendat3456 13 Tháng mười 2012 #2 Kẻ AH vuông góc OB ta có x^2+y^2=36 (x+4)^2+y^2=64 Từ đó x=3/2 y^2=135/4 Do đó AD^2=HD^2+AH^2=11,5^2+135/4 =166 =>AD=căn 166
Kẻ AH vuông góc OB ta có x^2+y^2=36 (x+4)^2+y^2=64 Từ đó x=3/2 y^2=135/4 Do đó AD^2=HD^2+AH^2=11,5^2+135/4 =166 =>AD=căn 166