Toán 8 Hình học 8 cực hay đây giúp ôn tập

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
20
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Kẻ HD vuông góc với AB (D thuộc AB). Kẻ HE vuông góc với AC (E thuộc AC)
a) ADHE là hình gì? Vì sao?
b) Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác ADHE là hình vuông.
c) Tính diện tích tam giác ABC nếu biết AB = 6cm, BC = 10cm
d) Gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh AM vuông DE
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
a) Do HD vuông góc với AB (D thuộc AB), HE vuông góc với AC (E thuộc AC) và ABC vuông tại A
Suy ra DAE=90, HDA=90,HEA=90
Vậy ADHE là hình chữ nhật
b) Để ADHE là hình vuông thì AH phải là đường phân giác của góc DAE => AH phải là đường phân giác của Tam giác ABC
mà AH là đường cao của tam giác ABC
Suy ra tam giác ABC phải là tam giác cân
c) Áp dụng định lý pytago vào tam giác ABC ta có:
BC[TEX]^[/TEX]2=AB[TEX]^[/TEX]2 + AC[TEX]^[/TEX]2
=> AC[TEX]^[/TEX] 2 =BC[TEX]^[/TEX]2 - AB[TEX]^[/TEX]2 = 100-36=64
=> AC=8 cm
=> Diện tich tam giác ABC là: 1/2.AB.AC=1/2.8.6=24 (cm[TEX]^[/TEX]2)
 
  • Like
Reactions: 01696518600

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
20
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
a) Do HD vuông góc với AB (D thuộc AB), HE vuông góc với AC (E thuộc AC) và ABC vuông tại A
Suy ra DAE=90, HDA=90,HEA=90
Vậy ADHE là hình chữ nhật
b) Để ADHE là hình vuông thì AH phải là đường phân giác của góc DAE => AH phải là đường phân giác của Tam giác ABC
mà AH là đường cao của tam giác ABC
Suy ra tam giác ABC phải là tam giác cân
c) Áp dụng định lý pytago vào tam giác ABC ta có:
BC[TEX]^[/TEX]2=AB[TEX]^[/TEX]2 + AC[TEX]^[/TEX]2
=> AC[TEX]^[/TEX] 2 =BC[TEX]^[/TEX]2 - AB[TEX]^[/TEX]2 = 100-36=64
=> AC=8 cm
=> Diện tich tam giác ABC là: 1/2.AB.AC=1/2.8.6=24 (cm[TEX]^[/TEX]2)
còn câu d) nx bạn ơi giúp mk ik mơn
 
Top Bottom