[HÌNH HỌC 8] come on...!!!

H

hoa_giot_tuyet

Tôi đã trở lạj đêy...!!!
Start : Cho hinh` vuôg ABCD có cạh băg` 1.Trên AB, AD lần lượt lấy các đ? P,Q sao cho chu vi của tg APQ băg` 2. c/m:^PCQ=45*.
GOOD LUCK !!!

Lâu lắm mới gặp :(( dạo này ko thấy đứa nào bạn cũ :((

Chém tạm :D

Vẽ CE vuông góc với CQ (E thuộc AB)

\Rightarrow [TEX]\triangle DCQ = \triangle BCE [/TEX](c.g.c) \Rightarrow CQ = CE, QD = BE

Mà AP + AQ + PQ = 2 \Rightarrow AB + AD = AP + PB + AQ + QD = 2

\Rightarrow PQ = PB + QD = PB + BE = PE

Lại dễ cm tgPQC = tg PEC (c.c.c) \Rightarrow đpcm
 
S

sasami

Pa` Tuyết đúg la` số 1 ...!!!
tiếp tục nhé!
Cho tứ giác ABCD cóh ai đường chéo cắt nhau tại M. C/m:
a) Nếu 4 tg AMB, BMC, CMD, DMA có S=nhau thì ABCD là hbh
b)__________________________chu vi =nhau thì ABCD là hình thoi
dễ thôi :D

~>> Pà chú ý gõ đúng tiếng việt nhé :)
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Giả sử có tứ giác ABCD có 2 đường chéo BD cắt AC ở O
a,Ta có S ABO = S BOC mà 2 tam giác này chung đường cao hạ từ B nên AO = OC
tương tự có BO = OD \Rightarrow ABCD là hình bình hành
b, Giả sử BO < OD
AO < OC
Lấy trên OD điểm I sao cho OB = OI
lấy trên OC điểm J sao cho AO = OJ
Ta chứng minh được C AOB = C OJI mà CAOB = C OCD\RightarrowC OCD = C OIJI
\Rightarrow OJ + OI + IJ = OC + OD + CD = OJ + JC + OI + ID + CD\Rightarrow IJ = JC + ID + CD
\RightarrowI, J lần lượt trùng với C, D
\Rightarrow ABCD là hình bình hành \Rightarrow AB = CD, BC = AD
c/m tương tự đối với tg ABO và tg COB được AB = BC \Rightarrow ABCD là hình thoi
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Giả sử có tứ giác ABCD có 2 đường chéo BD cắt AC ở O
a,Ta có S ABO = S BOC mà 2 tam giác này chung đường cao hạ từ B nên AO = OC
tương tự có BO = OD \Rightarrow ABCD là hình bình hành
b, Giả sử BO < OD
AO < OC
Lấy trên OD điểm I sao cho OB = OI
lấy trên OC điểm J sao cho AO = OJ
Ta chứng minh được C AOB = C OJI mà CAOB = C OCD\RightarrowC OCD = C OIJI
\Rightarrow OJ + OI + IJ = OC + OD + CD = OJ + JC + OI + ID + CD\Rightarrow IJ = JC + ID + CD
\RightarrowI, J lần lượt trùng với C, D
\Rightarrow ABCD là hình bình hành \Rightarrow AB = CD, BC = AD
c/m tương tự đối với tg ABO và tg COB được AB = BC \Rightarrow ABCD là hình thoi

Trên đề bài đã cho hai đường chéo cắt nhau tại M rồi mà?
 
Top Bottom