H
honghiaduong
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC có các đường cao AI;BK;CS ,chúng cắt nhau tại H.Gọi M,N,P,Q lần lượt là hình chiếu của I trên AB,HB,HC,AC.
Chứng minh rằng:
a)CM Diện tích tam giác ABC = Diện tích tứ giác BSCK
b)CM AS.AQ=AM.AK
C)CM M,N,P,Q thẳng hàng
__________
:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??
Chứng minh rằng:
a)CM Diện tích tam giác ABC = Diện tích tứ giác BSCK
b)CM AS.AQ=AM.AK
C)CM M,N,P,Q thẳng hàng
__________
:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??