[Hình học 8] Cần trợ giúp vẽ hình

S

santovn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ các bạn vẽ giúp hình cho đề bài sau: vấn đề ở chỗ là không thể vẽ được hai cạnh đáy với yêu cầu = 15cm và 6cm khi mà hai góc hai bên là 45o và 15o được. (tỷ lệ cạnh AD / BC = 2.5 là để đảm bảo hai cạnh là 15cm và 6cm thôi)

18-07-2015%205-26-54%20PM_zps6kntpdmo.png
[/URL][/IMG]

Cảm ơn các bạn trước nhé.

Nhờ các bạn hướng dẫn mình giải cả bài này nữa nhé! Xin cảm ơn trước.
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81


ak, bài này minh vẽ được mà bạn, mk thử vẽ và đuợc rồi, trình tự như thế này:
vẽ đoạn thẳng AD= 15cm. vẽ tia Ax sao cho góc DAx = 45 độ. vẽ tia Dy sao cho góc D = 30 độ.thế là đã xong phần vẽ cạnh AD và hai góc, giờ đến BC.
lấy thước thẳng để sao cho cạnh có chia vạch của thước song song với canh AD. nhớ là phải đề song song nhé :)
bạn di chuyện thước(vẫn phải để song song với AD) sao cho 1 điểm trên tia Ax cách 1 điểm trên tia Dy một khoảng bằng 6 cm.
đánh dấu hai điểm đó, điểm trên Ax là B, trên Dy là C. ta được đoạn thẳng BC song song với AD và có độ dài là 6 cm.
thế được chưa bạn? hì
vì bạn không yêu cầu giải nên mình không giải nhé :)

11739675_1611543485771646_676713941_n.jpg

xl vì ảnh hơi mờ :((
 
Last edited by a moderator:
S

santovn

Cảm ơn bạn chaugiang81 nhé. Vừa nãy mình vẽ bằng máy nên bóp mãi mà hình nó không về vị trí. Làm theo trình tự hướng dẫn của bạn thì mình vẽ được rồi.
 
S

santovn

Đây bạn chaugiang81 ơi, hướng dẫn cho mình giải nốt bài này với! Cảm ơn bạn rất nhiều.
 
S

santovn

Mình đã vẽ lại hình theo hướng dẫn của bạn chaugiang81 là như thế này.

bai_10_zpsgcrgswwu.png
[/URL][/IMG]
 
Top Bottom