[hình học 8] cần mọi ng` giúp gấp

C

cuimuoimuoi_1969

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho tam giác ABC , các trung tuyến BE và CD cắt nhau ở G, gọi H là trung điểm GB, K là trung điểm GC
a) Cm DEKH là hình bình hành
b) tam giác ABC cần diều kiện j` thì DEKH là hình chữ nhật
c) tam giác DEKH là hình j` khi các trung tuyến CD và BE vuông góc với nhau
d) trong điều kiện câu c, hãy tính diện tích tứ giác BEHK khi
- BD=a
-CE=b
 
H

hbp2610

a)chứng minh DEKH là hbh
∆ABc có:
d là t/điểm của ab
e là t/điểm của ac
=> de là đường trung bình của ∆ABC
=> DE = 1/2 BC và DE // BC (1)
tương tự c/m ta có :
Hk là đường trung bình của ∆BGC
=> HK = 1/2BC và HK // BC (2)
Từ (1) và (2)
=> DE = HK và DE // HK
=> DEKH là hbh
 
H

hbp2610

b)
Ta có EK là đg` trung bình của ∆ACG
=> ek // AG
mà EK vuông góc với BC ( cùng vuông góc với HK)
=> ag vuông góc với bc
∆ABC có :
AG vừa là trung tuyến( G là trọng tâm) vừa là đg` cao
=> ∆ABC cân
 
H

hellangel98

câu c là hình thoi vì nó là hình bình hành có 2 dg chéo vuông góc vs nhau
câu d có ai vẽ dc hình ko?
sao mình vẽ ko ra tứ giác BEHK nhỉ?
.....................................................................
 
Last edited by a moderator:
T

tranlinh98

c) Ta có BE [TEX]\perp[/TEX] CD
\Rightarrow HE[TEX]\perp[/TEX]DK (H[TEX]\epsilon [/TEX] BE , K[TEX]\epsilon [/TEX] CD)
Xét hbh DEKH có HE[TEX]\perp[/TEX]DK
\Rightarrow DEKH là hình thoi ( dấu hiệu nhận biết hình thoi)
 
T

tranlinh98

Hình như câu (d) đề bài bị sai rùi H [TEX]\epsilon [/TEX] BE thì làm sao có tứ giác BEHK
 
C

cuimuoimuoi_1969

hì sr mn nhaz, tại mấy nhỏ ghi đề sai nên chị cũng chép sai luôn , là tứ giác BẸKH ak em
 
Top Bottom