Hình học 8 cần giúp

V

vozdanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có phân giác trong AD (D thuộc BC).từ D kẻ các dường thẳng song song với AB và AC lần lượt cắt cạnh AC và AB tại E và F. từ E và F kẻ cáduongong72 thẳng song song với AD cắt BC lần lượt tại M,N Chứng Minh
a) AEDF là hình thoi
B) EM + FN = AD
 
G

goku123123

a, ta có
FD // AC(gt)
=> FDA = EAD (so le trong)
MÀ EAD = FAD (AD là pg A)=> FDA = FAD (cùng = EAD)
=> AFD là tam giác cân tại F
=> AF=FD
tương tự ta có AE=ED
=>FE vuông AD
xét tam giác AEF
AD là pg Của A và Vuông EF
vậy tam giác cân tại A => AF=AE=> AF=AE=ED=DF=> ADFE là hinh thoi
 
Top Bottom