Hình học 8- cần gấp

N

ngothivietha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) lấy D, E, F theo thứ tự trên các cạnh BC, CA, AB của tam giác ABC sao cho DC : DB = EA:Ec = FB: FA = 4. kí hiệu M, N lần lượt là chu vi của tam giác ABC và tam giác DEF.
Chứng minh rằng 0,6M < N<0,8 M
Bài 2) Cho tam giác ABC cân tại A. Đường cao AH = 6cm, BC = 8cm. O là trung điểm của AH. Tia BO cắt cạnh Ac ở P. Tính diện tích tam giác APO
 
R

ronaldover7

2/Kẻ CO cắt AB tai E .
Dễ dàng CM dc H là tr/điểm BC
CM dc ED//BC AH vuông góc với ED tại K
Từ H kẻ đường thẳng // với EB cắt EC tại N
Áp dụng DL talet HN = $\frac{1}{2}$ EB
CM dc tam giác AEO= tam giác HNO \Rightarrow AE=HN
AE = $\frac{1}{2}$ EB AE = $\frac{1}{3}$ AB
Áp dụng DL talet EK = $\frac{1}{3}$ BH
CM dc S AEO= $\frac{1}{2}$ SADOE , S ABH=$\frac{1}{2}$ S ABC
Ta có S ABH=AH.BH:2 S AEO= EK.AO:2= [$\frac{1}{3}$ BH . $\frac{1}{2}$ AH] :2
[$\frac{1}{6}$ AH.BH]:2
\Rightarrow S AEO .6= S ABH=6.8:2=24 \Rightarrow S AEO =4
CM dc S AEO= S APO \Rightarrow S APO =4 $cm^2$
 
Top Bottom