hình học 8(bất đẳng thức)

P

phuong_july

a.

Xét tứ giác $AHKC$ có:

$HE=EC$

$AE=EK$

\Rightarrow Tứ giác $AHKC$ là hình bình hành.

\Rightarrow $AH//KC$

\Rightarrow $\widehat{AHC}=\widehat{HCK}=90^o$

\Rightarrow $KC$ vuông góc $BC$ .
 
P

phuong_july

câu b. Nhớ thanks giùm.

b.

Xét $\bigtriangleup AHC$ có:

$\widehat{AHC}=90^o$

\Rightarrow $HI=AI=IC= \frac{1}{2}AC$

mà $HI=3(cm)$

\Rightarrow $AC=6(cm)$

mà tứ giác $AHKC$ là hình bình hành.

\Rightarrow $AC=HK$

\Rightarrow $HK=6(cm)$


 
P

phuong_july

câu c này. Nhớ ấn nút thanks 3 bài này cho mình.

Gọi $P$ là điểm đối xứng với $B$ qua $I$.

Xét tứ giác $ABCP$ có:

$IA=IC$

$IB=IP$

\Rightarrow $ABCP$ là hình bình hành.

\Rightarrow $AB=CP$

Xét tam giác $BCP$ có:

$BC+PC>BP$

\Rightarrow $BC+AB>BP$

\Rightarrow $BC+AB>BI (đpcm)$

 
T

thuytien20062000

Các bạn giúp mình giải bài này với :(

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Từ H vẽ HD vuông góc với AB tại D, HE vuông góc với AC tại E.
a) cm: ADHE là hình chữ nhật
b) Trên tia đối của AC lấy điểm F sao cho AF=AE. Chứng minh AFDH là hình bình hành.
c) Gọi K là điểm đối xứng của B qua A, gọi M là trung điểm của AH . Chứng minh Cm vuống góc với HK

----- Câu cuối ấy ạ ------
 
Top Bottom