Hình học 8 - bài toán khó giải

K

kiev

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tớ hỏi

1 )
Cho tam giác ABC . Từ A vẽ đường vuông góc AD ; AE xuống lần lượt các đường phân giác của các góc B ; góc C
C/m DE//BC

1 )
Cho tứ giác ABCD .Gọi M,N là thứ tự trung điểm của AB và CD ,I là trung điểm của Mn . Gọi G là trọng tâm của tam giác BCD
C/m A,I,G thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:
T

tinhyeu_kdongian

Đề sai rồi. Có lẽ như thế. nên sủa lại đi.

bài 1 đó.
AD thuộc BC làm sao mak e//BC được
 
D

dragon_promise


a, +.có Q là trung điểm AD
M là trung điểm AB
\Rightarrow MQ là đường trung bình của t/giác ABD
\Rightarrow MQ //BD ; MQ = 1/2 BD (1)
+.Tương tự như trên ta cũng chứng minh được NP là đường trung bình của t/giác CDB
PN// BD ;NP = 1/2 BD (2)
Từ (1) (2) \Rightarrow MQ // NP ; MQ =NP\Rightarrow MNPQ là hình bình hành
b, Ta biết hình thoi \bigcap_{}^{} hình chữ nhật = hình vuông
Để MNPQ là hình vuông
Cần điều kiện AC vuông gócBD
AC = BD

:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom