[Hình học 8] Bài tập về tứ giác

D

dien0709

Cho tứ giác ABCD có góc B+góc D=180 độ.Gọi E là giao điểm của AD và BC, F là giao điểm của AB và CD, M là giao điểm của 2 tia phân giác của 2 góc BFC,CED. Chứng minh rằng góc EMF =90 độ

Gọi N là giao của AF và EM

Góc B + D=180 độ=>góc A+C=180 độ =>

$\widehat{AEB}+\widehat{ABE}+\widehat{CFB}+ \widehat{ABE}=180^o$

$\to (\widehat{MEB}+\widehat{ABE})+\widehat{MFB}=90^o$

$\to \widehat{MNF}+\widehat{MFN}=90^o\to$ đpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom