[Hình học 8] Bài tập về Hình bình hành

A

anhcoi_z2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình bình hành ABCD. Điểm E thuộc tia đối AB, điểm F thuộc tia đối của tia CD sao cho AE=CF. Gọi M là giao điểm của AD và CE, N là giao điểm của AF và CB, O là giao điểm của MN và AC.
Chứng minh rằng: 4 đường thẳng AC, BD, MN, EF đồng quy.

2) Cho tứ giác ABCD có AB=BC. Góc ABD bằng 2 lần góc ADB, góc CBD bằng 2 lần góc CDB.
Chứng minh rằng: AD=CD.

3) Cho tam giác nhọn ABC, H là trực tâm, O là tâm đường tròn ngoại tiếp. Gọi M là trung điểm BC. Trên tia đối của tia OC lấy điểm K sao cho OK=OC. Trên tia đối của tia OA lấy điểm D sao cho OA=OD. Chứng minh rằng:
a) OM=1/2 AH
b) BH=CD (P/S: Bài này các bạn vẽ hình rồi giải giùm mình nhé!)
 
Top Bottom