A
anhcoi_z2


Bài 1: Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D. Gọi M, I, K, N theo thứ tự thuộc các cạnh AA’, BB’, CC’,DD’ sao cho A’M=D’N=BI=CK. CMR: mp(ADKI) // mp(MNC’B’)
Bài 2: Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D. Hãy xác định giao tuyên của 2 mp (ACC’A’) và (BDB’D’)
Bài3: Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D. Hãy xác định giao tuyến của 2 mp (ABC’) và( BCA’)
Bài 4: Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D. Gọi E, F, G, M theo thứ tự là trung điểm của CD’, CB’, CC’, B’C’, C’D’.
a) CM: EFMN là hình bình hành.
b) CMR: CC’//mp(EFMN) và mp( EFG)//mp(A’B’C’D’).
Bài 5: Cho hình lập phương ABCD.A’B’C’D’. Gọi E là điểm thuộc BD sao cho BD=3DE, F là điểm thuộc AB’ sao cho AF=3B’F
a) CM: A’B’CD là hình chữ nhật.
b) Gọi M là điểm chia DA theo tỉ số 1:3. CMR: mp(EFM)// mp(A’B’CD)
c) CM: EF//mp(A’B’CD) theo hai cách khác nhau.
Bài 6: Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D’. Gọi M,N theo thứ tự là trung điểm của AD, DC. Gọi I,K theo thưd tự là trung điểm của B’A’, B’C’. CMR: MN//IK
Bài 2: Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D. Hãy xác định giao tuyên của 2 mp (ACC’A’) và (BDB’D’)
Bài3: Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D. Hãy xác định giao tuyến của 2 mp (ABC’) và( BCA’)
Bài 4: Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D. Gọi E, F, G, M theo thứ tự là trung điểm của CD’, CB’, CC’, B’C’, C’D’.
a) CM: EFMN là hình bình hành.
b) CMR: CC’//mp(EFMN) và mp( EFG)//mp(A’B’C’D’).
Bài 5: Cho hình lập phương ABCD.A’B’C’D’. Gọi E là điểm thuộc BD sao cho BD=3DE, F là điểm thuộc AB’ sao cho AF=3B’F
a) CM: A’B’CD là hình chữ nhật.
b) Gọi M là điểm chia DA theo tỉ số 1:3. CMR: mp(EFM)// mp(A’B’CD)
c) CM: EF//mp(A’B’CD) theo hai cách khác nhau.
Bài 6: Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D’. Gọi M,N theo thứ tự là trung điểm của AD, DC. Gọi I,K theo thưd tự là trung điểm của B’A’, B’C’. CMR: MN//IK