Toán [Hình học 8] Bài tập hình khó

Sao Mai

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2017
28
9
31
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho
gif.latex
ABC, M là điểm tùy ỳ trong tam giác.Đường thẳng đi qua M và trọng tâm G của tam giác cắt BC, CA,AB lần lượt tại A',B',C'. CMR:
gif.latex

2)Cho
gif.latex
ABC, lấy M
gif.latex
AB, N
gif.latex
AC. CMR:
gif.latex

3)Cho hình bình hành ABCD, lấy M
gif.latex
BC, N
gif.latex
CD sao cho
gif.latex
.Gọi P, Q lần lượt là giao điểm của BD với AM và AN. CM: S
gif.latex
=2S
gif.latex
 

superlight

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2013
186
84
36
Thái Nguyên
THPT Sông Công
2)Cho
gif.latex
ABC, lấy M
gif.latex
AB, N
gif.latex
AC. CMR:
gif.latex
Tam giác AMN kẻ đường cao NH, Tam giác ABC kẻ đường cao CK.
Diện tích AMN = 1/2. AM.NH. Diện tích ABC = 1/2. AB.CK. => Diện tích AMN / Diện tích ABC = AM/AB . NH/CK. (1)
Xét tam giác ACK có NH//CK (cùng vuông góc với AB), Theo hệ quả của định lý Talet => NH/CK=AN/AC. (2)
=> Thay (2) vào (1) => Diện tích AMN / Diện tích ABC = AM/AB . AN/AC (đpcm).
 
Last edited:
Top Bottom