Hình học 8 , bài 2 hình thang , cần giải đáp gấp ?

P

psdyf1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2 :
a ) Cho hình thang ABCD ( AD // BC ) AC là phân giác của góc A . Chứng minh AB = BC
b ) Cho tứ giác ABCD có AB = BC và AC là phân giác của góc A . Chứng minh ABCD là hình thang .
Bài 3 : Cho hình thang ABCD ( AB // DC ) , trong đó 2 tia phân giác của 2 góc A và góc B cắt nhau tại K thuộc đáy CD . Chứng minh tổng 2 cạnh bên = đáy CD của hình thang .
Bài 4 : Cho hình thang ABCD có AB // CD . Giả sử góc C + góc D = 90 độ và AB = 6cm , CD = 15cm . Gọi I và K là trung điểm của AB và CD . Hãy tính độ dài đoạn thẳng IK .
Bài 5 : Cho tam giác ABC vuông cân tại A . Ở phía ngoài tam giác ABC vẽ tam giác BCD vuông cân tại B . Tứ giác ABCD là hình gì ? Vì sao ?
Bài 6 : Cho tam giác ABC . Trên tia đối của tia AB lấy D sao cho AE = AB . Chứng minh rằng BCDE là hình thang .
Bài 7 : Cho hình thang ABCD có A = B = 90 độ và AB = AD = 3cm , DC = 6cm . Tính các góc còn lại của hình thang .
Giải theo cách lớp 8 dùm em nhé , cảm ơn trước .
 
N

ngocanh2598

Bài 2a
AD//BC => góc DAC = góc BCA.
Mà góc DAC = góc BAC
=>góc BAC= goc BCA
=> tam giac BAC cân tại B
=>AB=BC
câu b
AB=BC => tam giac BAC cân tại B
=>góc BAC= goc BCA
Mà góc BAC= góc DAC (vì ac là phân giác goc A)
=> goc DAC= goc BCA
mà 2 goc nay ở vị trí so le trong =>AD//BC
=>ABCD là hình thang
 
Top Bottom