Hình học 8(3 trong 1)^^

D

dragonhack97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC đều. Trên AB, AC lấy D và E sao cho AD=CE. Gọi I là trg điểm của DE. Kéo dài AI cắt BC tại K
a, CMR AEKD là HBH
b, Kẻ DM, DN vuông góc vs KE, AE. Gọi H là trực tâm của tam giác DMN. Tính DH biết DE=a, MN=b
c, Tính DI biết AE=6cm, EC=4cm
p/s: nghĩ trong 2'^^
 
C

cchhbibi

a, vẽ thêm hình phụ, dùng dg trg bình của tam giác (3đ)
b, vẽ thêm hình phụ, dùng hình bình hành, hình chữ nhật, định lí Py-ta-go (3đ)
c, ko vẽ thêm hình, dùng định lí Py-ta-go (2đ)
=))=))=))=))=))
 
Top Bottom