Toán 7 hình học 7

phươnguyen080701

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2020
31
11
21
17
Hà Tĩnh
thcs Lê Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: cho tam giác ABC,K là trung điểm AB,I là trung điểm của AC.Trên tia đối tia IB lấy điểm M sao cho IM=IB.trên tia đối KC lấy điểm N sao cho KN=KC.
a) C/minh: AN =BC và AN=AM
b) C/minh: M,A,N thẳng hàng
c)Gọi E là trung điểm AM
Gọi C là________ BC
C/minh EI=IF và E,I,F thẳng hàng
LƯU Ý ;VẼ HÌNH
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
BÀI 1: cho tam giác ABC,K là trung điểm AB,I là trung điểm của AC.Trên tia đối tia IB lấy điểm M sao cho IM=IB.trên tia đối KC lấy điểm N sao cho KN=KC.
a) C/minh: AN =BC và AN=AM
b) C/minh: M,A,N thẳng hàng
c)Gọi E là trung điểm AM
Gọi C là________ BC
C/minh EI=IF và E,I,F thẳng hàng
LƯU Ý ;VẼ HÌNH
1.png
a)Xét tứ giác NACB
AK=BK
CK=NK
=> NACB là hình bình hành vì có 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường
=>AN = BC (ĐPCM)(*)
=>AN // BC(2)
Xét tứ giác AMCB
AI = CI
MI = BI (1)
=> AMCB là hình bình hành vì có 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường
=> AM=BC (**)
=> AM // BC (3)
từ (*) và (**) => AN=AM
b) từ (2) và (3) => M, A, N thẳng hàng
c) AM=BC <=> AM/2 = BC/2 <=> MF= BG (3)
[tex]\widehat{BIE}=\widehat{MIF}[/tex] (đối đỉnh) (4)
từ (1), (2) và (4) => [tex]\Delta IBM =\Delta IMF=> IE=IF[/tex](ĐPCM)
Ta thấy IF là đường trung bình của $\Delta AMC$ => IF // MC (.)
_____ IE là đường trung bình của $\Delta BMC$ => IE // MC (..)
từ (.) và (..) => I, E, F thẳng hàng
P/S : Trên hình mình ghi nhầm điểm E thành điểm G, bạn chữa lại nha
 
  • Like
Reactions: phươnguyen080701
Top Bottom