Toán 7 hình học 7

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
18
Nghệ An
thcs chiêu lưu

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
214
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang
a, Vì AC cắt AB và CD và trong số các góc tạo thành có 2 góc so le trong bằng nhau( = 70 độ theo hình vẽ/ giả thiết)
=> AB//CD( t/c của 2 đường thẳng song song)
b, Vì FB cắt EF , AB và cùng vuông góc với 2 đường thẳng này => EF//AB( tiên đề Ơ-clit )
P/s: Mà nhé mấy cái này em xem lại trong SGK về bài tiên đề Ơ- clit về 2 đường thẳng song song đi chứ thuộc định nghĩa bài này cũng dễ lắm em
Chúc em học tốt!












View attachment 166289

CÁC BẠN GIÚP MIK LÀM BÀI 1 HÌNH VỚI[/QUOTE]
 

phươnguyen080701

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2020
31
11
21
17
Hà Tĩnh
thcs Lê Bình
a, Vì AC cắt AB và CD và trong số các góc tạo thành có 2 góc so le trong bằng nhau( = 70 độ theo hình vẽ/ giả thiết)
=> AB//CD( t/c của 2 đường thẳng song song)
b, Vì FB cắt EF , AB và cùng vuông góc với 2 đường thẳng này => EF//AB( tiên đề Ơ-clit )
P/s: Mà nhé mấy cái này em xem lại trong SGK về bài tiên đề Ơ- clit về 2 đường thẳng song song đi chứ thuộc định nghĩa bài này cũng dễ lắm em
Chúc em học tốt!
các bạn có thể làm bài 2b,2e ko
giúp mik với












View attachment 166289

CÁC BẠN GIÚP MIK LÀM BÀI 1 HÌNH VỚI
[/QUOTE]
 
  • Like
Reactions: Phuongg Ahn

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
214
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang
[/QUOTE]

cj ko ghi lại đề nữa giải luôn nhé em trình bày nhớ ghi lại đề
b,= -1.(-17).58/ 9.29.51
= -1.1.2/9.2.(-3)
= -1.1/9.(-3)
= -1/27
( p/s: cj đã nhân 3 phân số lại và giản ước tử vs mẫu cho nhau 58:29 và 17:51)
e,8/9 - 1/72 - 1/56 - 1/42 - 1/30 - 1/20 - 1/12 - 1/6 - 1/2
=8/9 -(1/72 + 1/56 + 1/42 + 1/30 + 1/20 + 1/12 + 1/6 + 1/2)
=8/9 -(1/9.8 + 1/8.7 + ...+ 1/3.2 + 1/2.1)
=8/9 -(1 -1/2 +1/2 -1/3 +....+1/8 -1/9)( vt lại cho thuận chiều )
=8/9 -(1 -1/9)
=8/9 -8/9
=0
 
Top Bottom