- 30 Tháng tư 2019
- 4
- 0
- 1
- 19
- TP Hồ Chí Minh
- Thcs Nguyễn Văn Nghi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cau1: Cho tam giác ABC vuông tại A ,đường phân giác BD. Kẻ AE vuông góc với BD cắt BC tại K.
A. chứng minh tam giác ABE bằng tam giác KBE
B. Chứng minh rằng DK vuông góc với BC
C. Kẻ AH vuông góc với BC. Chứng minh rằng AK là tia phân giác của góc HAC
D. Gọi I là giao điểm của của AH và BD. Chứng minh rằng IK song song với AC
câu 2: Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AD = AB
a. chứng minh tam giác ABC bằng tam giác ADC. Từ đó suy ra tam giác BCD cân tại C
B. Gọi M là trung điểm của CD. Qua D Vẽ đường thẳng song song với BC đường thẳng này cắt tia BM tại K. chứng minh BC = DK và BC + BD >BK
c Vẽ góc AK cắt DM tại E. chứng minh BC = 3DE
A. chứng minh tam giác ABE bằng tam giác KBE
B. Chứng minh rằng DK vuông góc với BC
C. Kẻ AH vuông góc với BC. Chứng minh rằng AK là tia phân giác của góc HAC
D. Gọi I là giao điểm của của AH và BD. Chứng minh rằng IK song song với AC
câu 2: Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AD = AB
a. chứng minh tam giác ABC bằng tam giác ADC. Từ đó suy ra tam giác BCD cân tại C
B. Gọi M là trung điểm của CD. Qua D Vẽ đường thẳng song song với BC đường thẳng này cắt tia BM tại K. chứng minh BC = DK và BC + BD >BK
c Vẽ góc AK cắt DM tại E. chứng minh BC = 3DE