Toán 7 Hình học 7

Phuonguyen0103

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2019
4
0
1
19
TP Hồ Chí Minh
Thcs Nguyễn Văn Nghi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A, M là trung điểm của cạnh AB. Trên tia đối của tia MC lấy điểm D sao cho MD = MC
a .chứng minh tam giác MAC bằng tam giác MBD .Từ đó suy ra tam giác MBD là tam giác vuông
b. kẻ BH vuông góc với CD tại H, AK vuông góc với CD tại K. Chứng minh điểm M cũng là trung điểm của đoạn HK
c. chứng minh 3AC > 2MC
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC vuông cân tại A, M là trung điểm của cạnh AB. Trên tia đối của tia MC lấy điểm D sao cho MD = MC
a .chứng minh tam giác MAC bằng tam giác MBD .Từ đó suy ra tam giác MBD là tam giác vuông
b. kẻ BH vuông góc với CD tại H, AK vuông góc với CD tại K. Chứng minh điểm M cũng là trung điểm của đoạn HK
c. chứng minh 3AC > 2MC
a, cm = nhau theo th c.g.c=>MBD=MAC=90=>...
b, cm t/g AKM=t/gBHM(g.c.g)
=>MH=MK=>đpcm
c, AD BĐT t/g cho t/g MDB và t/g MAC
=>MD<MB+BD
MC<MA+AC
cộng vế cho vế=>MC+MC<MB+BD+MA+AC hay 2MC<3AC
 
Top Bottom