Toán 7 Hình học 7

lamlamvita88@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2019
34
11
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AC> AB, tia phân giác của góc A cắt BC ở D. Gọi I là trung điểm của BC .Đường thẳng qua I vuông góc với AD cắt AB, AC lần lượt tại M và N , kẻ BE//AC(E thuộc MN)

a,CM: Tam giác IBE=Tam giác ICN
b,CM:Tam giác AMN cân
c,Biết góc BAC=70 độ, Tính số đo BEN
d,CM:CD>BD
eTam giác ABC có thêm điều kiện gì để BME là tam giác đều
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Cho tam giác ABC có AC> AB, tia phân giác của góc A cắt BC ở D. Gọi I là trung điểm của BC .Đường thẳng qua I vuông góc với AD cắt AB, AC lần lượt tại M và N , kẻ BE//AC(E thuộc MN)

a,CM: Tam giác IBE=Tam giác ICN
b,CM:Tam giác AMN cân
c,Biết góc BAC=70 độ, Tính số đo BEN
d,CM:CD>BD
eTam giác ABC có thêm điều kiện gì để BME là tam giác đều
a) đồng dạng theo : g.g
b)CM 2 góc bên = nhau
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Cho tam giác ABC có AC> AB, tia phân giác của góc A cắt BC ở D. Gọi I là trung điểm của BC .Đường thẳng qua I vuông góc với AD cắt AB, AC lần lượt tại M và N , kẻ BE//AC(E thuộc MN)

a,CM: Tam giác IBE=Tam giác ICN
b,CM:Tam giác AMN cân
c,Biết góc BAC=70 độ, Tính số đo BEN
d,CM:CD>BD
eTam giác ABC có thêm điều kiện gì để BME là tam giác đều
Ta có AD là TPG => BAD =CAD
Lại có BAD+AIM+IMA=180
=>AMI=90-BAI
Tương tự :ANM=90-NAD
..=> AMN=ANM =>tam giác cân...

câu b chứng minh kiểu gì vây bạn,có thể nói rõ hơn không???
Bạn xem lại cách giải của mình đi ...có thể mình vẽ hình sai tại mình không kiểm tra lại...
 
Last edited by a moderator:

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Cho tam giác ABC có AC> AB, tia phân giác của góc A cắt BC ở D. Gọi I là trung điểm của BC .Đường thẳng qua I vuông góc với AD cắt AB, AC lần lượt tại M và N , kẻ BE//AC(E thuộc MN)

a,CM: Tam giác IBE=Tam giác ICN
b,CM:Tam giác AMN cân
c,Biết góc BAC=70 độ, Tính số đo BEN
d,CM:CD>BD
eTam giác ABC có thêm điều kiện gì để BME là tam giác đều
a)có 2 góc đối đỉnh, hai cạnh = nhau do I là trung điểm, 2 góc = nhau vì ở vt so le trong => Hai tam giác = nhau (g.c.g)
b)Xét tam giác AMi và tam giác ANI có:
góc MAI= góc NAI (AI là đg phân giác)
góc AIM=góc AIN=90 độ
Ai là cạnh chung
=>tam giác AMI=ANI(g.c.g)
Suy ra AM=AN (hai cạnh tương ứng)
=>tam giác AMN là tam giác cân
c) ^ kí hiệu là góc nha bn
Do AI là đg phân giác của góc BAC nên NAI=IAB=70/2=35 độ
Ta có:ANI^+NAI^+AIN^=180 độ
=>ANI^=180-AIN^-NAI^=180-90-35=55
Mặt khác, ANI^+INC^=180(hai góc kề bù)
=>INC^=180-ANI^=180-55=125
mà INC^=BEI^ ( theo câu a vì mình c/m đc hai tam giác = nhau)
=>BEI^=125

Bạn trình bày lại nha, mình trình bày nháp nên không đc logic đâu
 

lamlamvita88@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2019
34
11
21
mình thấy câu b bị sai thì phải,đúng không????????????????

sao BAD+AIM+IMA=180 được nhỉ,mk xem hình của mk mà không ra????????
 
Last edited by a moderator:

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
mình thấy câu b bị sai thì phải,đúng không????????????????
chứng minh như này cho dễ
b, gọi MN giao AD tại H
ta có: IH vg góc vs AH=>MN vg góc vs AH
mà A,D,H thẳng hàng=>AD vg góc vs MN
mlaijc ó AD là p/g góc A
=>AD vừa là p/g vừa là đường cao=>t/g AMN cân

Cho tam giác ABC có AC> AB, tia phân giác của góc A cắt BC ở D. Gọi I là trung điểm của BC .Đường thẳng qua I vuông góc với AD cắt AB, AC lần lượt tại M và N , kẻ BE//AC(E thuộc MN)

a,CM: Tam giác IBE=Tam giác ICN
b,CM:Tam giác AMN cân
c,Biết góc BAC=70 độ, Tính số đo BEN
d,CM:CD>BD
eTam giác ABC có thêm điều kiện gì để BME là tam giác đều
d, từ D kẻ ADF=ADB
khi đó t/g ABD=t/g ADF(g.c.g)
=>BD=DF(1); ABD=AFD
=>DFC=180-ABC=BAC+ACB>ACB
=>DF<DC(2)
từ 1 và 2 suy ra đpcm
e, ta có: MBE=BAC=70
BEM=ANM=55
=>t/g MBE đều khi MBE=MEB=60
=>BAC=60.
xét t/g AHN: ANH=90-HAN=90-1/2.60=60
vậy t/g BME đều khi BAC=60
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom