Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài : Cho tam giác ABC có AB=3cm ,AC = 4 cm , BC=5cm . Kẻ đường cao AH ( H thuộc BC )
1) Chứng minh Tam giác ABC là tam giác Vuông
2) Trên BC lấy điểm D sao cho BD=BA . Trên AC lấy điểm E sao cho AE= AH . Gọi F là giao điểm của DE và AH . Chứng minh
a) DE vuông góc AC
b) Tam giác ACF là tam giác Cân
c) BC+AH>AC+AB
Các bạn vẽ hình hộ mik luôn nha !!
1) Chứng minh Tam giác ABC là tam giác Vuông
2) Trên BC lấy điểm D sao cho BD=BA . Trên AC lấy điểm E sao cho AE= AH . Gọi F là giao điểm của DE và AH . Chứng minh
a) DE vuông góc AC
b) Tam giác ACF là tam giác Cân
c) BC+AH>AC+AB
Các bạn vẽ hình hộ mik luôn nha !!