Toán 7 Hình học 7

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
  • Like
Reactions: Suminguyen

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
Hình bạn tự vẽ nha:D:D:D:D
a) Vì góc C = 30 độ ---> AB = 1/2 BC
Mà AB = EB ----> AB=EB=EC
Xét tam giác vuông ABC có AE là đường trung tuyến với BC ----> AE=EB=EC
Xét tam giác AEB có AE=EB=AB -----> tam giac đều
-----> ABE = 60 độ ----> ABM = MBE= ABE / 2 = 30 độ
b) Xét tam giác MBC có
Góc C = góc B = 30 độ
---> MBC cân tại M ----> đường trung tuyến đồng thời là đường cao
---->ME vuông góc BC
c) vì AH vuông góc BC ; ME cũng vuông góc BC -----> AH song song ME
d)Ta có KB = AB + AK ; BC = EB + EC
Mà AB = EB ; AK = EC -----> KB = BC
Xét tam giác BKE và BCA có
Góc B chung
KB = BC ( cmt)
BE = BA ( gt )
-----> tam giác BKE = BCA
-----> Góc KEB = CAB
Mà CAB = 90 độ --------> KEB = 90 độ ----> KE vuông góc BC
Vì KE vuông góc BC ; ME cũng vuông góc BC
-----> K,E , M thẳng hàng
Chúc bạn học tốt :p:p:p
 

Suminguyen

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2018
130
19
26
19
Nghệ An
THCS Hưng Lộc
Cám ơn các bn rất nhiều lắm ạ
M cx làm giống như bạn bach230704 đấy
M vui lắm khi làm đúng
Đónlf bài kiểm tra hk
Cảm ơn các bn nhiều và ảmy Bùi Ngọc Bảo Trân Nữa
Love u guy
 

Suminguyen

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2018
130
19
26
19
Nghệ An
THCS Hưng Lộc
Hình bạn tự vẽ nha:D:D:D:D
a) Vì góc C = 30 độ ---> AB = 1/2 BC
Mà AB = EB ----> AB=EB=EC
Xét tam giác vuông ABC có AE là đường trung tuyến với BC ----> AE=EB=EC
Xét tam giác AEB có AE=EB=AB -----> tam giac đều
-----> ABE = 60 độ ----> ABM = MBE= ABE / 2 = 30 độ
b) Xét tam giác MBC có
Góc C = góc B = 30 độ
---> MBC cân tại M ----> đường trung tuyến đồng thời là đường cao
---->ME vuông góc BC
c) vì AH vuông góc BC ; ME cũng vuông góc BC -----> AH song song ME
d)Ta có KB = AB + AK ; BC = EB + EC
Mà AB = EB ; AK = EC -----> KB = BC
Xét tam giác BKE và BCA có
Góc B chung
KB = BC ( cmt)
BE = BA ( gt )
-----> tam giác BKE = BCA
-----> Góc KEB = CAB
Mà CAB = 90 độ --------> KEB = 90 độ ----> KE vuông góc BC
Vì KE vuông góc BC ; ME cũng vuông góc BC
-----> K,E , M thẳng hàng
Chúc bạn học tốt :p:p:p
Cảm ơn bn rất nhiều
 
Top Bottom