Toán 7 Hình học 7

Elina-Linh

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2018
65
12
11
Hà Nội
THCS Mỹ Đình 1

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
cho hai góc kề nhau xoy và yoz có tổng bằng 150 đọ và xoy= 4yoz
a. tính số đo mỗi góc
b. trong goc xoy vẽ tia ot vuông góc với oz. chứng minh ot là tia phân giác của góc xoy
a) [tex]\hat{xOy}[/tex] = 4[tex]\hat{yOz}[/tex]
[tex]\hat{xOy}[/tex] + [tex]\hat{yOz}[/tex] = [tex]150^{\circ}[/tex]
=> [tex]\hat{yOz}[/tex] = [tex]\frac{1}{5}.150^{\circ}=30^{\circ}[/tex] và [tex]\hat{xOy}[/tex] = [tex]\frac{4}{5}.150^{\circ}=120^{\circ}[/tex]
b) Tia Ot vuông góc với tía Oz => [tex]\hat{tOz}=90^{\circ}[/tex]
Mà [tex]\hat{zOt}=\hat{zOy}+\hat{yOt}[/tex]
=> [tex]\hat{tOy}[/tex] = [tex]\hat{zOt} - \hat{zOy} <=> \hat{tOy}[/tex] = [tex]90^{\circ}-30^{\circ}[/tex]
<=>[tex]\hat{tOy}[/tex] = [tex]60^{\circ}[/tex]
<=> [tex]\hat{tOy}[/tex] = [tex]\frac{1}{2}[/tex].[tex]\hat{xOy}[/tex]
hay Ot là tia phân giác của [tex]\hat{xOy}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Elina-Linh

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
=> \hat{tOy}[/tex] = zOy^−zOt^<=>tOy^zOy^−zOt^<=>tOy^\hat{zOy} - \hat{zOt} \hat{tOy} = 120∘−90∘120∘−90∘120^{\circ}-90^{\circ}
<=> \hat{tOy}[/tex] = 30^{\circ}[/tex]
<=> \hat{tOy}[/tex] = \hat{xOy}[/tex]
hay Oy là tia phân giác của \hat{xOt}[/tex]
lỗi CT rồi Thảo ơi
 
  • Like
Reactions: Rosemary552001
Top Bottom