Toán 7 Hình học 7

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC có DA=DB, EC=EA. Cmr DE song song với BC và DE= 1/2 BC
Đây chính là định lý đường trung bình trong tam giác!
upload_2018-7-19_8-51-11.png
___________________________________________
Trên tia đối của tia $ED$ lấy $F$ sao cho $ED=EF$
[tex]\Rightarrow \Delta ADE=\Delta CFE(c.g.c)\Rightarrow AD=CF=DB;\widehat{ADE}=\widehat{CFE}\Rightarrow CF\parallel BD\Rightarrow \widehat{DCF}=\widehat{BDC}[/tex]
Suy ra: [tex]\Delta DCF= \Delta CDB(c.g.c)\Rightarrow DF=BC\Rightarrow \frac{1}{2}DF=\frac{1}{2}BC\Leftrightarrow DE=\frac{1}{2}BC[/tex]
 

Cao Trang

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
10
11
6
20
Hải Dương
THCS Lê thanh nghị
Bạn ơi, bn làm theo cách lp 7 được k, lp 8 mới được học dg TB
:)))
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Đây chính là định lý đường trung bình trong tam giác!
View attachment 66051
___________________________________________
Trên tia đối của tia $ED$ lấy $F$ sao cho $ED=EF$
[tex]\Rightarrow \Delta ADE=\Delta CFE(c.g.c)\Rightarrow AD=CF=DB;\widehat{ADE}=\widehat{CFE}\Rightarrow CF\parallel BD\Rightarrow \widehat{DCF}=\widehat{BDC}[/tex]
Suy ra: [tex]\Delta DCF= \Delta CDB(c.g.c)\Rightarrow DF=BC\Rightarrow \frac{1}{2}DF=\frac{1}{2}BC\Leftrightarrow DE=\frac{1}{2}BC[/tex]
tam giác của bạn ở trong trường hợp đặc biệt @hdiemht
 
Top Bottom