Toán 7 Hình học 7

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Cho tam giác ABC cân tại A
Lấy E thuộc AB, F thuộc AC sao cho AE=AF
Chứng minh BC+EF< 2BF
Từ E kẻ EM vuông BC, từ F kẻ FN vuông BC
=>tam giác BME=CNF =>BM=NC
EFNM là hcn => EF=MN
=>EF+BC=BM+MN+NC+EF=2(BM+MN)=2BN
Trong tam giác vuông BFN, BF là cạnh huyền => BF>BN=>2BF>2BN=>2BF>EF+BC
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Từ E kẻ EM vuông BC, từ F kẻ FN vuông BC
=>tam giác BME=CNF =>BM=NC
EFNM là hcn => EF=MN
=>EF+BC=BM+MN+NC+EF=2(BM+MN)=2BN
Trong tam giác vuông BFN, BF là cạnh huyền => BF>BN=>2BF>2BN=>2BF>EF+BC
E nghĩ do lp 7 chưa học đến HCN nên theo e lm tn:
$ AB = AC, AE = AF \Rightarrow BE = CF $
$ \triangle BME = \triangle CNF (ch - gn) \Rightarrow BM = CN, ME = NF $
$ ME // NF \Rightarrow \widehat{MEN} = \widehat{ENF} $
$ \triangle MEN = \triangle FNE (c-g-c) \Rightarrow MN = EF $
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Tại mình nghĩ lớp 3 lớp 4 gì đó học về hcn rồi nên nghĩ cấp 2 cũng được áp dụng luôn chứ ko chờ lớp 8 lớp 9 nhắc lại lần nữa mới được phép sử dụng :D
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
1488075369_abc.jpg
 
Top Bottom