Toán 7 Hình học 7

Tên mày là gì

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng năm 2018
3
0
16
19
Bình Định
THCS Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ΔABC cân tại A ( AB>BC ). Trên tia BC lấy điểm M sao cho MA=MB. Vẽ tia Bx//AM ( Bx và AM cùng nằm trong nửa mặt phẳng bờ AB ). Trên tia Bx lấy điểm N sao cho BN=CM. Chứng minh rằng:
a) ΔABN=ΔACM
b) ΔAMN cân
Đề này mình vẽ không ra cái hình, bạn nào biết vẽ giúp mình cái hình với.
 

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
Cho ΔABC cân tại A ( AB>BC ). Trên tia BC lấy điểm M sao cho MA=MB. Vẽ tia Bx//AM ( Bx và AM cùng nằm trong nửa mặt phẳng bờ AB ). Trên tia Bx lấy điểm N sao cho BN=CM. Chứng minh rằng:
a) ΔABN=ΔACM
b) ΔAMN cân
Đề này mình vẽ không ra cái hình, bạn nào biết vẽ giúp mình cái hình với.
Trên tia BC lấy điểm M sao cho MA=MB, vẽ kiểu j hả bạn
xem lại đề đi cậu
 
  • Like
Reactions: Tên mày là gì
Top Bottom