Toán 7 Hình học 7

khanhhagialai@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng năm 2018
13
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, có AC = 5 cm , BC = 13 cm
a) Tính độ dài cạnh AB và so sánh các góc của tam giác ABC
b) Trên tia AC lấy điểm D sao cho AB = AD. Vẽ AE vuông góc với BD ( E thuộc BD)
Chứng minh rằng : tam giác AED = tam giác AEB và AE là tia phân giác của góc BAD
c) AE cắt BC tại F. Chứng minh rằng : FB - FC < AB - AC
d) Đường thẳng vuông góc BC tại F cắt CA tại H. C/m : FB = FH
 
Last edited:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AC = 5 cm , BC = 13 cm
a) Tính độ dài cạnh AB và so sánh các góc của tam giác ABC
b) Trên tia AC lấy điểm D sao cho AB = AD. Vẽ AE vuông góc với BD ( E thuộc BD)
c) AE cắt BC tại F. Chứng minh rằng : tam giác AED = tam giác AEB và AE là tia phân giác của góc BAD
d) Đường thẳng vuông góc BC tại F cắt CA tại H. C/m : FB = FH
Bạn cần câu nào nhỉ?
 

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
a) Vì tam giác ABC là tam giác vuông.
Áp dụng định lý Pi-ta-go, ta có:
BC^2= AB^2+ AC^2
13^2= AB^2+5^2
AB^2=13^2- 5^2
AB=12
Vậy: AB= 12 cm
Từ: AC<AB<BC, ta có:
Góc B< Góc C< Góc A.
 
  • Like
Reactions: Trương Hoài Nam

Haru Bảo Trâm

Á quân The English S1
Thành viên
27 Tháng tám 2017
581
1,169
219
TP Hồ Chí Minh
THCS Thị trấn 2
b) AE cạnh chung, AB = AD (gt) => tam giác AEB = tam giác AED (ch - cgv) => góc EAB = góc EAD => AE là tia phân giác góc BAD
Bài a, b đều là bài cơ bản nên trước tiên hãy nắm vững kiến thức đã. Rồi sau đó mới đăng lên đây hỏi bài nâng cao nha.
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a. Độ dài cạnh AB bạn dùng định lý pytago để tính nhé
b. Do AD = AB, AE chung và 2 tam giác đều vuông nên tam giác ADE = tam giác ABE. từ đó suy ra góc DAE = BAE nên AE là tia phân giác của BAD
c. Xài bất đẳng thức tam giác trong 2 tam giác CAF và FAB
 
Top Bottom