Toán 7 Hình học 7

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho x-y=2, tìm giá rị nhỏ nhất của đa thức P=[tex]x^{2}+y^{2}-xy[/tex]
2, Cho đa thức f(x)=[tex]x^{100}-2015x^{99}+2015x^{98}-...+2015x^{2}-2015x+2000[/tex]. Tính f(2014)
3, Cho a và b là hai số trái dấu,[tex]3a^{2}b^{1930}và -19a^{5}b^{1890}[/tex] cùng dấu. Xác định dấu của a và b.
4, tính giá trị của biểu thức[tex]14x^{2}-21x+20[/tex] biết [tex]2x^{2}-3x+5=3[/tex]
 
  • Like
Reactions: hdiemht

phamthithuyquynhhha

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2018
72
41
11
24
Nam Định
Trường Trung học phổ thông A Hải Hậu
Em học phương trình bậc 2 chưa, Hải Phương ơi?
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
1525567299356720180005.jpg
1,Cho x-y=2, tìm giá rị nhỏ nhất của đa thức P=[tex]x^{2}+y^{2}-xy[/tex]
2, Cho đa thức f(x)=[tex]x^{100}-2015x^{99}+2015x^{98}-...+2015x^{2}-2015x+2000[/tex]. Tính f(2014)
3, Cho a và b là hai số trái dấu,[tex]3a^{2}b^{1930}và -19a^{5}b^{1890}[/tex] cùng dấu. Xác định dấu của a và b.
4, tính giá trị của biểu thức[tex]14x^{2}-21x+20[/tex] biết [tex]2x^{2}-3x+5=3[/tex]
 
Last edited:

Haru Bảo Trâm

Á quân The English S1
Thành viên
27 Tháng tám 2017
581
1,169
219
TP Hồ Chí Minh
THCS Thị trấn 2
4. Ta có [tex]2x^2-3x+5=3[/tex]
[tex]\Rightarrow 2x^2+3x=3-5=-2[/tex]
---------------------------
[tex]14x^2-21x+20[/tex]
[tex]=2.7.x^2-3.7.x+20[/tex]
[tex]=7.(2x^2+3x)+20[/tex]
[tex]=7.(-2)+20=-14+20=6[/tex]
 
  • Like
Reactions: Uyên_1509

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
Cho x-y=-2, tìm giá trị nhỏ nhất của đa thức P=x^2+y^2-xy
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho x-y=-2, tìm giá trị nhỏ nhất của đa thức P=x^2+y^2-xy
-Ta có: $x-y=-2$
$<=>x=-2+y$
-Lại có: $x^2+y^2-xy$
$=(-2+y)^2+y^2-(-2+y)y$
$=y^2-4y+4+y^2+2y-y^2$
$=y^2-2y+4$
$=y^2-y-y+1+3$
$=y(y-1-)-(y-1)+3$
$=(y-1)^2+3>=3$
-Dấu "=" xảy ra khi: $(y-1)^2=0$
$<=>y-1=0$
$<=>y=1$
-Vậy....
 
Top Bottom