Toán 7 Hình học 7

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tg ABC, trung tuyến AM, AB<AC.. Trên tia đối của tia MA lấy E sao cho ME=MA, nối B voeis E
a, cm rằng BE=AC, BE song song với AC
b, Gọi D là trung điểm của AB. Trên tia đối của tia DE lấy F sao cho DF=DE. Cm A là trung điểm của CF
c, So sánh góc BAM và góc CAM
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tg ABC, trung tuyến AM, AB<AC.. Trên tia đối của tia MA lấy E sao cho ME=MA, nối B voeis E
a, cm rằng BE=AC, BE song song với AC
b, Gọi D là trung điểm của AB. Trên tia đối của tia DE lấy F sao cho DF=DE. Cm A là trung điểm của CF
c, So sánh góc BAM và góc CAM
Bạn cần câu nào?
 
  • Like
Reactions: realme427

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tg ABC, trung tuyến AM, AB<AC.. Trên tia đối của tia MA lấy E sao cho ME=MA, nối B voeis E
a, cm rằng BE=AC, BE song song với AC
b, Gọi D là trung điểm của AB. Trên tia đối của tia DE lấy F sao cho DF=DE. Cm A là trung điểm của CF
c, So sánh góc BAM và góc CAM
b.
$ \triangle BDE = \triangle ADF (c-g-c) \Rightarrow AF = BE $
$ \Rightarrow AF = AC (=BE) $
$ \Rightarrow A $ là trung điểm $ FC $
c.
Ta có $ AB < AC (gt) $, mà $ AC = BE \Rightarrow AB < BE $
$ \widehat{AEB} < \widehat{BAM} $
$ \triangle CAM = \triangle BEM (cmt) \Rightarrow \widehat{AEB} = \widehat{CAM} $
$ \Rightarrow \widehat{CAM} < \widehat{BAM} $
 
Top Bottom