Toán 7 Hình học 7

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
Last edited:

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
[tex]Cho\Delta ABC, Đường trung trực d của cạnh BC tại I, d cắt AC tại K. Từ K kẻ KH vuông góc với AB tại H, trên tia dối của tia HK lấy M sao cho MH=HK. a, C/m [tex]\Delta AMB=\Delta AKB[/tex]
b, c/m BM=KC
c, chứng minh góc AMB=2 lần góc C
a, [tex]\Delta BMH=\Delta BKH(2cgv)[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \widehat{KBH}=\widehat{MBH} & \\ BM=BK & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta AMB=\Delta AKB(c.g.c)[/tex]
b, [tex]\Delta KIB=\Delta KIC(2cgv)[/tex]
-Mà: [tex]\left\{\begin{matrix} MB=KB & \\ KB=KC & \end{matrix}\right.\Rightarrow MB=KB=KC[/tex]
[tex]\Rightarrow đpcm[/tex]
c,-Ta có: [tex]KB=KC(c/m b)[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta KBC[/tex] cân tại [tex]A[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{KBC}=\widehat{KCB}[/tex]
-Mà: [tex]\widehat{AKB}=\widehat{KBC}+\widehat{KCB}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \widehat{AMB}=2\widehat{KCB}=>đpcm[/tex]
 

Trung ?????

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2018
11
3
6
Hà Nội
Mai Động
a,có AB là trung trực KM (KH vuông góc với AB và HK=HM)
=>BM=BK
=>tam giác BMK cân tại B ,mà AB vuông góc với KH =>AB là phân giác MBK =>góc MBA=góc KBA
xét tam giác AMB và tam giác AKB(c-g-c)
b,có tam giác AMB=tam giác AKB (cmt)=>BM=BK
có d là trung trực BC =>BK=CK
Ghép hai điều trên =>BM=KC
c,Đợi mình nghĩ một lúc
 
Top Bottom